ช่างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด

  หจก.ปอร์การช่าง ... ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด ทั่วกรุงเทพ สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมฯ
โดยช่างวินัย วิวัฒน์เมธากุล
โทร. 084 448 2277, 087 329 1877 ไลน์ pkc2007ทีมงานปอร์การช่าง เป็นทีมงานรับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด รับปูกระเบื้องทั่วกรุงเทพฯ-ปริมาณฑล ดำเนินการมาแล้ว 15 ปี เราเป็น ช่างปูกระเบื้องโดยเฉพาะ เราเป็นช่างเฉพาะทางที่เน้นเฉพาะงานรับเหมาปูกระเบื้อง ทีมงานปอร์การช่าง รับปูกระเบื้องทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เรารับเหมาปูกระเบื้องจากเจ้าของบ้านโดยตรง เราไม่รับช่วงจากผู้รับเหมาอื่น และ เราไม่รับมาแล้วส่งต่อให้คนอื่นทำ ทีมงาน ปอร์การช่างต้องมีช่างวินัยไปคุมงานเท่านั้น
 

ค่าแรงปูกระเบื้อง

ค่าแรงปูกระเบื้องมันจะไม่แน่นอนนะครับ เพราะมันจะขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยที่เกี่่ยวข้อง ความยากง่าย ใกล้ ไกล ทำงานกลางวันหรือทำงานกลางคืน ทำงานในห้างไหม ขึ้นอยู่ที่ลักษณะของการ จะกำหนดตายตัวเลยว่า ค่าแรงปูกระเบื้องตารางเมตรละเท่านั้น เท่านี้เลยจะไม่ได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นช่างชุดไหนก็คิดเหมือนกันหมด ... แต่สำหรับทีมงานปอร์การช่างจะระบุราคาคร่าวๆ เพื่อเป็นตัวอย่างดังนี้นะครับ

ค่าแรงปูกระเบื้องลานจอดรถ 30-40 ตารางเมตร ค่าแรง+ปูนทราย ตรม. ละ 400-500 ขึ้นอยู่ที่ขนาดพื้นที่
ค่าแรงปูกระเบื้องบ้านจัดสรร เช่น รื้อ ขนทิ้ง ปูใหม่ ค่าแรง รื้อ+ขนทิ้ง ตรม.ละ 150 ส่วนค่าแรงปู+ปูนทราย ตรม.ละ 400-500
ค่าแรงปูกระเบื้องผนังห้องครัว ค่าแรง+ปูนกาว ตรม.ละ 500
ค่าแรงปูกระเบื้องห้องน้ำ+ปูนกาว ตรม.ละ 600-700
ค่าแรงปูกระเบื้องสระว่ายน้ำขนาด 4x4" ตรม.ละ 600ฅ
ปล. ค่าแรงข้างต้านที่กล่่าวมาเป็นเพียงการยกตัวอย่างนะครับ จะอ้างอิงกับทุกๆ งานคงไม่ได้ เพราะมันต้องอิงกับหลายๆ อย่าง
รับปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้องกรุงเทพ ช่างปูกระเบื้องสมุทรปราการ ช่างปูกระเบื้องนนทบุรี ช่างปูกระเบื้องบางใหญ่
รับปูกระเบื้องทุกชนิด ทั้งงานเล็กงานใหญ่


ค่าแรงปูกระเบื้องค่าแรงปูกระเบื้อง

กรณีงานที่ต่ำกว่า 30ตรม. ต้องเป็นงานเหมา ซึ่งมูลค่าของงานต้องเริ่มต้นที่ 7000 ขึ้นไปครับ

 

การเตรียมพื้นที่เพื่อปูกระเบื้อง

ก่อนที่จะทำการปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้องจะต้องเตรียมพื้นที่ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อป้องกันการร่อนในระยะยาว ... การเตรียมพื้นที่ก่อนปูกระเบื้องคุณจะต้องทำความสะอาดพื้นที่ให้เรียบร้อย กำจัดฝุ่น กำจัดตะไคร่ เพื่อให้ปูนเกาะ และ เลี้ยงน้ำที่พื้น เพื่อให้พื้นอิ่มตัวจะได้ไม่ต้องไปแย่งน้ำจากปูนที่เราปูกระเบื้องลงไป แต่กรณีที่เราปูกระเบื้องด้วยปูนแห้งเราอาจจะข้าม ขั้นตอนนี้ไปก็ได้

ช่างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้่องพื้น รับปูกระเบื้องผนัง รับปูกระเบื้องทั่วกรุงเทพฯ รับเหมาปูกระเบื้อง โดยช่างปูกระเบื้องผู้เชี่ยวชาญ รับเหมาปูกระเบื้องสมุทรปราการ

 

ปูกระเบื้องมีกี่ชนิด

ปูกระเบื้องมีหลายชนิดครับ หากช่างปูกระเบื้องที่เข้าใจงาน หรือ ผู้ที่เชี่ยวงายจริงๆ ก็น่าจะเข้าใจได้ว่าการปูกระเบื้องมีหลายวิธี หลายรูปแบบ
เช่น

ปูกระเบื้องแบบเปียก
หรือ ปูกระเบื้องแบบขี้ควาย เป็นการปูกระเบื้องที่ช่างปูกระเบื้องผสมปูนกับทราย ให้เปียกๆ ตามความเหมาะสมแล้วปูไปตามระดับที่ตั้งไว้ได้เลย

ปูกระเบื้องแบบปูแห้ง
กรณีนี้ใช้สำหรับการปูกระเบื้องพร้อมปรับระดับ หรือระดับสูงพอสมควร โดยการผสมปูนสัดส่วนปูนน้อย ทรายเยอะๆ น้ำน้อยๆ ผสมแบบแห้งๆ นำไปปรับระดับตามที่ตัวเองต้องการแล้วใช้ปูนทาหลังกระเบื้องแล้วปูได้ตามระดับ

ปูกระเบื้องด้วยปูนกาว
การใช้ปูนกาวปูเราต้องเข้าใจก่อนนะว่ากาวเอาไว้ติด ดังนั้นหากจะปูกระเบื้องด้วยปูนกาว คุณต้องปรับระดับพื้นให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นให้นำปูนกาวเทลงไปแล้วปาดปูนกาวให้ได้ระดับ อาจจะใช้เกรียงหวีปาดก้ได้ หลังจากนั้นให้เอากระเบื้องวางลงไปแล้วเคาะกระเบื้องเบาๆ

รับเหมาปูกระเบื้องรับปูกระเบื้อง
รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้องแกรนิตโต้

 

การปูกระเบื้องด้วยปูนกาว

การปูกระเบื้องด้วยปูนกาวความหมายคือการเอากระเบื้องทากาวแล้วแปะลงไปบนพื้นหรือผนัง ดังนั้นการปูกระเบื้องด้วยปูนกาวจะไม่มีการปรับระดับพื้นพร้อมกันกับการปู ถ้าพื้นที่ยังไม่มีระดับช่างปูกระเบื้องต้องทำการปรับพื้นซะก่อน
การปรับระดับพื้นทำได้โดยขั้นตอนแรกให้หาระดับตามที่เราต้องการ อาจจะใช้กล้องเลเซอร์เพื่อช่วยหาระกับ กำหนดตำแหน่งระดับตาที่เราต้องการ หลังจากนั้นให้ผสมปูนกับทรายแบบแห้งๆ เป็นผงๆ แล้วนำมาปรับระดับตามที่เราต้องการ หลังจากนั้นผสมปูนกาว เทปูนกาวลงพื้นที่ปรับระดับแล้ว ใช้เกรียงหวีปาดปูนกาวให้ทั่ว หลังจากนั้นให้นำกระเบื้องวางตามตำแหน่งที่เราระบุได้เลย

รับปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้องด้วยปูนกาว โดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด

 

การปูกระเบื้องแบบเปียก

การปูกระเบื้องแบบเปียกเป็นการปูกระเบื้องโดยใช้วิธีการผสมปูนกับทรายในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยการผสมแบบเปียกๆ นิดหน่อย คล้ายๆ ขี้ควาย ภาษาช่างเขาเรียกปูปูนขี้ควาย โดยขั้นตอนแรกให้หาแนวของกระเบื้องก่อนว่าเราจะวางกระเบื้องแบบไหน ตัดเศษฝั่งไหน หลังจากนั้นให้หาระดับความสูงต่ำ หาแนวน้ำไหลว่าเราต้องการให้น้ำไหลไปทางไหน หรือ จะให้เสมอเลยก็ได้ โดยส่วนมากแล้วหากเป็นพื้นภายในบ้านจะเป็นพื้นที่เสมอเลย คือไม่มีส่วนสูงส่วนต่ำ แต่หากเป็นพื้นที่นอกบ้านจำเป็นต้องไล่ระดับสูงต่ำเพื่อให้น้ำไหลในทิศทางที่เราต้องการ หลังจากหาแนวกระเบื้องและหาระดับที่เราต้องการโดยการดึงเอ็น เราก็เทปูนลงไปปาดให้ได้ระดับ นำกระเบื้องมาวางไว้ ใช้ฆ้อนตอกกระเบื้องลงไปตามระดับที่เราตั้งไว้

รับปูกระเบื้องแบบเปียก
ภาพการปูกระเบื้องแบบเปียกโดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทั่วกรุงเทพ - ปริมณฑล

 


การปูกระเบื้องแบบแห้ง


การปูกระเบื้องแบบแห้ง เป็นการปูกระเบื้องกรณีปูกระเบื้องพร้อมปรับระดับ หรือ การปูหนาพอสมควร วิธีการปูกระเบื้องแบบแห้งคือ ช่างปูกระเบื้องต้องผสมปูนโดยสัดส่วนของทรายมากๆ ปูนน้อยๆ อาจจะปูน 1 ลูกต่อทราย 15 ถึง ผสมให้เข้ากันโดยใช้น้ำน้อยๆ เพื่อให้เป็นผงๆ แล้วนำมาปรับระดับตามที่ต้องการ จากนั้นใช้ปูนกาว หรือ ปูนเค็มทาหลังกระเบื้องแล้วนำไปปู การปูกระเบื้องแบบแห้งเหมาสำหรับกรณีปูสูง หรือ ปูปรับระดับ เพื่อป้องกันไม่ใช้ระดับคลาดเคลื่อน เพราะถ้าปูสูงแต่ปูเปียกระดับอาจจะคลาดเคลื่อนได้หลังจากปูนเซตตัวเสร็จแล้ว
รับเหมาปูกระเบื้องแบบแห้ง
ขอบคุณรูปภาพการปูกระเบื้องแบบแห้งจากอินเตอร์เนต
รับเหมาปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด โดยทีมงานปอร์การช่าง

 

ทำไมช่างปูกระเบื้องต้องทิ้งงาน

ป้องการปัญหาผู้รับเหมาปูกระเบื้องที่ทิ้งงาน โดยการคำนึงถึงค่าแรงที่เหมาะสม ผู้ว่าจ้างหลายท่านบ่นแต่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ขณะเดียวกันก็หาแค่ผู้รับเหมาที่ค่าแรงถูกๆ ลองคำนึงตรงนี้สักนิดท่านอาจจะไม่ต้องเสียความรู้สึก ผุ้รับเหมาปูกระเบื้องบางกลุ่มกดราคากันเองเพื่อให้ได้งาน แต่พอได้งานในค่าแรงที่ถูกแล้วไปต่อไม่ไหวก็ทิ้งงานไปดื้อๆ หรือ พอได้งานใหม่ที่ค่าแรงดีกว่าก็ทิ้งงานเก่าไปรับงานใหม่ ดังนั้นค่าแรงจะต้องสมเหตุสมผล ต้องเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ไม่แพงเกินไปและผู้รับเหมาก็ต้องอยู่ได้ ... เชื่อด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีช่างคนไหนอยากทิ้งงานหากมันพอไปได้ที่ไม่เข้ากระเป๋าตัวเอง
ทีมงานรับปูกระเบื้อง
รับเหมาปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้อง โดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ทุกชนิด รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด

 

การแช่น้ำกระเบื้องก่อนปูกระเบื้อง

การเช่กระเบื้อง 10-15นาที ก่อนนำกระเบื้องไปปูเป็นวิธีการแก้ป้ญหากระเบื้องร่อนในระยะยาว เพราะกระเบื้องจำพวกเซรามิคบางยี่ห้อ กระเบื้องดินเผา ขั้นตอนของการผลิตกระเบื้องเหล่านี้จะถูกเผาด้วยความร้อนสูงมาก ดังนั้นเวลาปูกระเบื้อง กระเบื้องเหล่านี้จะดูดซึมน้ำจากปูน ทำให้ปูนขาดน้ำได้ การเอากระเบื้องไปเช่น้ำก่อนค่อยนำไปปูกระเบื้องจึงเป็นแนวทางแก้ปัญหากระเบื้องร่อนได้ดีระดับหนึ่ง เพราะกระเบื้องที่ผ่านการเช่น้ำแล้วกระเบื้องจะอิ่มตัว จะไม่ดูดซึมน้ำ ทำให้ปูนที่เราปูกระเบื้องมีปริมาณน้ำเพียงพอตามสัดส่วน กระเบื้องที่ดูดซึมน้ำจะเป็นพวกกระเบื้องเซรามิคบางยี่ห้อ และ กระเบื้องตระกูลดินเผา การจะสำรวจว่ากระเบื้องยี่ห้อไหนดูดซึมน้ำบางทำได้โดยการหยดน้ำลงหลังกระเบื้อง หากน้ำหายไปเลยแสดงกว่ากระเบื้องนั้นดูดซึมน้ำ การเช่น้ำกระเบื้องกรณีที่ใช้ปูกระเบื้องด้วยปูนเขียว+ทรายหยาบนะครับ แต่ปูกระเบื้องด้วยปูนกาวจะเช่น้ำกระเบื้องไม่ได้ เพราะปูนกาวจะไม่ดูดซึมน้ำ

ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง
ภาพการแช่น้ำกระเบื้องจากอินเตอร์เนต รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง ทุกชนิด

 

  เราเป็นกลุ่มงานรับเหมาต่อเติม ตกแต่ง วีโนเวท เป็นทีมช่างรับเหมางานปูกระเบื้องโดยเฉพาะ เราเป็นทีมงานเฉพาะทาง เราเน้นเฉพาะงานปูกระเบื้องเป็นหลัก เราเป็นเชี่ยวชาญงานปูกระเบื้อง ลูกค้าท่านใดที่สนใจปูกระเบื้อง หรือ ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการปูกระเบื้องสามารถติดต่อสอบถามทีมงานเราได้เลยครับ เรารับปูกระเบื้อง รับปรึกษาเกี่ยวกับงานปูกระเบื้อง เราให้บริการลูกเกี่ยวกับการปูกระเบื้อง

 

ความปลอดภัยของการทำงานสำหรับช่างปูกระเบื้อง

งานก่อสร้างในประเทศได้ก้าวรุดหน้า และเพิ่มปริมาณขึ้นมาก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเงาตามการปฏิบัติงานในงานก่อสร้าง คือ อุบัติเหตุซึ่งการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละครั้งก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินอย่างประมาณค่ามิได้ความสูญเสียจากการก่อสร้าง ในปัจจุบันในทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกขณะจากการรวบรวมจำนวนการประสบอันตรายทั่วประเทศโดยจำแนกตามประเภทอุตสาหกรรมปี 2546 งานก่อสร้างมีผู้ประสบอันตรายทั้งสิน 15,728 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวน 109 ราย และมีคนงานจำนวนมากที่ยังเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายจากงานก่อสร้าง ดังนั้น การป้องกันอุบัติเหตุและการลดการเกิดอุบัติเหตุ จึงเป็นเรื่องที่ต้องรีบเร่งและให้มีการปฏิบัติอย่างจริงจัง ทั้งนี้เพื่อลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่อาจจะเกิดขึ้น
สิ่งที่ส่งผลให้ความถี่และความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุในงานก่อสร้างเพิ่มขึ้นคือการนำเอาเทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องจักร อันทันสมัยมาใช้เพื่อทุ่นแรง และประหยัดเวลาไม่เพียงแต่ความปลอดภัยในการก่อสร้างไม่ได้วิวัฒนาการตามเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว ความปลอดภัยพื้นฐานในงานก่อสร้างยังถูกละเลย ขาดความสนใจ และเอาใจใส่จากผู้รับเหมาและผู้เกี่ยวข้องต่างๆ อย่างจริงจัง นอกจากนี้ คนงานยังขาดความรู้ ความเข้าใจ และจิตสำนึกความปลอดภัยในการปฏิบัติอย่างถูกต้องเหมาะสม อุบัติเหตุและโศกนาฏกรรมจึงยังคงเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่เช่นนี้
ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ เซฟตี้อินไทย

รับเหมาปูกระเบื้อง
ทีมงานปอร์การช่าง เป็นผู้รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด ทั่วกรุงเทพฯ - ปริมณฑล

 การเตรียมตัวก่อนปูกระเบื้อง

ก่อนที่จะทำการปูกระเบื้องนั้นเราซึ่งเป็นช่างปูกระเบื้องจะต้องทำงานเตรียมตัว หรือ จัดเตรียมพื้นที่ก่อน มิเช่นน้้นการปูกระเบื้องไปแล้วอาจจะร่อนได้ในภายหน้า
การเตรียมพื้นที่หมายถึงการจัดการ ทำขั้นตอนตามหลัก
- การทำความสะอาดพื้นโดยไม่ให้มีฝุ่น เพราะการที่พื้นมีฝุ่นปูนที่เราปูกระเบื้องลงไปอาจจะไม่เกาะกับพื้นเดิมก็ได้
- เมื่อทำความสะอาดพื้นแล้ว หากพื้นที่ดังกล่าวเป็นตะไคร่น้ำเราอาจจะทำการกำจัดตะไคร่ก่อน
- การเลี้ยงน้ำที่พื้น ก่อนอื่นช่างปูกระเบื้่องต้องเช็คดูก่อนกว่าพื้นที่ๆ เราจะปูกระเบื้องนั้นมันมีการดูดน้ำไหมโดยการเทน้ำลงไป หากน้ำเดือดก็ให้เทลงไปเรื่อยๆ จนน้ำหายเดือด เพราะไม่เช่นนั้นเวลาที่ช่างปูกระเบื้องลงไปพื้นอาจจะดูดน้ำจากปูน ทำให้ปูนแห้งเร็ว และ กระเบื้องร่อนนั่นเอง

รับเหมาปูกระเบื้อง
การปูกระเบื้องลานจอดรถโดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล
โดยช่างปูกระเบื้องผู้เชี่ยวชาญ ผู้รับเหมาปูกระเบื้องอันดับ 1 ของไทย

 

การวางแผนการปูกระเบื้อง หรือ การหาแนว หาฉาก

ผู้เขียนในฐานะเป็นช่างปูกระเบื้อง และ เป็นผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ผ่านลูกน้องเยอะมาก แต่ยังไม่มีใครทำเองได้เลยสำหรับงานหาฉากหาแนว ถ้าถามว่าปูกระเบื้องยากตรงไหน คำตอบสำหรับมือใหม่ก็คือตรงนี้แหละครับ
โดยส่วนมากแล้วช่างปูกระเบื้องมือจะยังไม่กล้าหาฉาก หาแนวเอง เพราะเรื่องจะออกมาแบบไหน จะสวย หรือ จะห่วยก็ขึ้นอยู่ที่ขั้นตอนแรกนี้แหละครับ หากหาฉาก หาแนวก็คือการหาแนวที่จะวางกระเบื้องแถวแรกว่าควรจะหันไปในทิศทางไหน เริ่มต้นตรงไหน จบตรงไหน ซึ่งแนวหรือแถวของกระเบื้องจะต้องได้ฉากกับพื้นที่ หรือ ได้ฉากกับผนังบ้านนั่นเอง เราอาจจะกำหนดกว่าเริ่มปูแผ่นเต็มฝั่งนี้แล้วทิ้งเศษไปอีกฝั่ง แต่สำหรับผู้เขียนแล้วจะไม่ทำแบบนี้ ผู้เขียนจะหา Center ของพื้นที่ก่อนแล้วปูจากตรงกลางออก ทิ้งเศษ 2 ข้างเท่าๆ กัน

รับเหมาปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้องลานจอดรถ โดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด
โดยทีมงานช่างปูกระเบื้อง ผู้รับเหมาปูกระเบื้องผู้เชี่ยวชาญ

 

ทำไมต้องยาแนวกระเบื้อง

การยาแนวกระเบื้องทำหลังจากที่ช่างปูกระเบื้อง ทำการปูกระเบื้องเสร็จแล้วซึ่งอาจจะต้องรอให้ปูนแห้งสนิดก่อนถึงจะทำการปูกระเบื้องได้ เพราะถ้าปูนยังไม่แห้ง เวลายาแนวน้ำปูนอาจจะเยิ้มขึ้นมาได้ แต่คงไม่ถึงขนาดที่จะต้องรอทิ้งไว้ข้ามคืนหรอก เพราะจะเสียเวลากลับมายาแนวอีก
การยาแนวกระเบื้อง มีเหตุผลหลักๆ 3 ข้อความคือ 1 ยาแนวเพื่อเป็นการเก็บงานให้เรียบร้อย 2 ยาแนวเพื่อให้กระเบื้อง 2 แผ่นผสานกัน 3 ยาแนวเพื่อเป็นการอุดร่องกระเบื้องเพื่อไม่ให้น้ำลงไปตามร่องกระเบื้อง การยาแนวควรทิ้งไว้สัก 30-40 นาทีแล้วเช็ดออกทันที ไม่ควรทิ้งไว้ข้ามคืน

รับเหมาปูกระเบื้อง
รับเหมายาแนวกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

 

วิธียาแนวกระเบื้อง

การยาแนวกระเบื้องเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการปูกระเบื้อง การยาแนวกระเบื้องเป็นการปิดร่องกระเบื้องเพื่อไม่ให้น้ำลงไป และ เพื่อเป็นการเก็บงานกระเบื้องหลังจากที่ช่างปูกระเบื้อง หรือ ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทำงานสเสร็จสิ้นแล้ว
วิธียาแนวกระเบื้อง หลังจากที่ช่างทำการปูกระเบื้องเสร็จแล้วให้ทำความสะอาดกระเบื้อง ทำความสะอาดขี้ปูนตามร่องกระเบื้อง หลังจากนั้นช่างปูกระเบื้องจะผสมยาแนวกับน้ำให้เข้ากัน ใช้รองเท้าฟองน้ำ หรือ อุปกรณ์ที่ออกแบบไว้สำหรับยาแนวปาดยาแนวลงไปตามร่องกระเบื้องจนเสร็จ หลังจากนั้นให้ใช้ฟองน้ำ หรือ สก๊อตไบร์ทเช็ดออก คำแนะนำ ระหว่างที่กำหลังเช็ดยาแนวระวังอย่าเหยียบร่องยาแนว เพราะจะทำให้ร่องยาแนวดำ
รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้องทุกชนิด

 

การเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับสถานที่

ก่อนอื่นเลย เราต้องดูก่อนว่าเราจะปูกระเบื้องจุดไหน ตรงไหน ปูอะไร เราถึงต้องเลือกกระเบื้องให้ถูกต้องและตรงจุดประสงค์ เพราะกระเบื้องแต่ละชนิดเขาจะออกแบบมาให้เราใช้งานได้ตามจุดประสงค์ ตามลักษณะการใช้งาน ผู้เขียนซึ่งเป็นช่างปูกระเบื้อง และ เป็นผู้รับเหมาปูกระเบื้องจะขอให้รายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้นะครับ

- กระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องแกรนิต เหมาะสำหรับปูกระเบื้องภายใน เช่น ปูกระเบื้องพื้นบ้าน ปูกระเบื้องพื้นออฟฟิส ปูพื้นคอนโด คือเป็นพื้นภายใน

- กระเบื้องเซรามิค ส่วนมากจะเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอก เช่น พื้นลานจอดรถ พื้นทางเดิน พื้นที่รอบบ้าน

- กระเบื้องดินเผา เหมาสำหรับงานปูพื้นที่ไม่ต้องใช้รับน้ำหนักมาก หรือ ปูผนังโชว์

- กระเบื้องเคนไซ เหมาะสำหรับปูผนังโชว์ เว่นร่อง 1 ชม. หรือ ปูพื้นก็ได้เช่นกัน

ระเบื้องผนังปูได้ทั้งกระเบื้องเคนไซ และ กระเบื้องเซรามิค แต่โดยส่วนมากถ้าเป็นกระเบื้องเซรามิคจะเป็นกระเบื้องขนาดสี่เหลี่ยมพื้นผ้าเหมาะสำหรับกระเบื้องห้องน้ำ กระเบื้องห้องครัว และกระเบื้องเคนไซที่ปูผนังก็อาจจะเหมาะสำหรับปูโชว์ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นกระเบื้องแบบลื่นก็ได้

นอกจากนี้แล้วยังเป็นประเภทหินแกรนิต หินอ่อน ที่ส่วนมากจะใช้ปูพื้นออฟฟิส ไม่เหมากับปูภายนอก ลานจอดรถ หรือในบ้านบางคนก็นิยมใช้หินอ่อนปู ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่รสนิยมหรือความชอบของแต่ละคน ไม่ตายตัว

รับเหมาปูกระเบื้อง

ภาพกระเบื้องจากอินเตอร์เนต
ปอร์การช่าง เป็นช่างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง
 

การเลือกโทนสีและชนิดกระเบื้อง

หัวข้อนี้ผู้เขียนจะไม่พูดถึงกระเบื้องตระกุลแกรนิตโต้นะครับ แต่จะขอให้รายเอียดเกี่ยวกับกระเบื้องเซรามิค จะปูกระเบื้องตรงไหนต้องใช้กระเบื้องแบบไหน ผู้เขียนขออธิบายว่ากระเบื้องเซรามิคมี 3 แบบคือแบบลื่น แบบกึ่งลื่นกึ่งหยาบ และ แบบหยาบ ที่นี้เราก็ต้องมาดูว่าเรามีจุดประสงค์ใช้งานแบบไหน แบบลื่นเวลาโดนน้ำจะลื่น แต่ทำความสะอาดง่าย แบบหยาบปลอดภัยแต่เวลาทำความสะอาดยากและสกปกง่าย
สำหรับโทนสีของกระเบื้อง หากเป็นกระเบื้องปูในร่มจะแนะนำกระเบื้องโทนสีขาว สีเหลือง สีเขียว เพราะปูแล้วจะสว่าง ดูดี แต่ถ้าหากปูกระเบื้องนอกบ้าน หรือกางแจ้งควรใช้โทนสีเข้มๆ เช่น สีดำ สีเทา สีน้ำตาล เพราะถ้าใช้สีขาว เหลือง เวลาโดนแดดจะทำให้เรารู้สึกแสบตา
รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง ทุกชนิด โดยทีมงานปอร์การช่าง
รับเหมาปูกระเบื้อง
ขอบคุณรูปภาพจาก ddproperty.com
 การปูกะรเบื้อง+ปรับระดับแบบต่างประเทศ

โครงสร้างบ้าน อาคารทั่วไปที่เพิ่งสร้างพื้นจะยังไม่ได้ปรับระดับ การปูกระเบื้องจำเป็นต้องให้ได้ระดับตามที่เราต้องการ การทำงานขึ้นอยู่ที่ช่างปูกระเบื้อง ที่รับปูกระเบื้องบางคนเทพื้นปรับระดับเสร็จค่อยปู หรือ บางคนปูไปปรับระดับไปก็ได้ ผู้เขียนในฐานะที่เป็นผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ขอให้รายละเอียดแบบต่างประเทศเขาทำกันนะครับ
เริ่มแรกเลยเขาจะหาระดับตามที่เขาต้องการ แล้วใช้ปูนทำเป็นระดับ หรือ บางคนอาจจะใช้เหล็กเจาะเพื่อทำระดับ หลังจากนั้นเขาผสมปูนผง คือทรายเยอะๆ ปูนน้อยๆ น้ำน้อย ผสมให้เป็นผงแล้วนำไปปรับระดับตามที่เขาทำระดับไว้เทปูนแล้วใช้ 3 เหลี่ยมหรือ เหล็กกล่องไม้ขีดปาดให้ได้ตามระดับที่เขาต้องการ หลังจากนั้้นผสมปูนกาวเทลงพื้นที่เตรียมไว้ ใช้เกรียงหวีปาด แล้วนำกระเบื้องมาวาง แล้วขึ้นเหยียบได้เลย วิธีนี้ส่วนมากเห็นต่างประเทศเขาทำแต่คนไทยไม่ค่อยเห็นทำสักเท่าไร

รับเหมาปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้องพร้อมปรับระดับโดยปูกระเบื้องแบบแห้ง โทยทีมงานปอร์การช่าง
ผู้ซึ่งรับเหมาปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้องทุชนิด ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

 ปูกระเบื้อง+ปรับระดับแบบไทยๆ

ปูกระเบื้องพร้อมกับปรับระดับเป็นการปูกระเบื้องในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องเสียเวลาในการเทปูนปรับระดับ แล้วมาปูกระเบื้องอีกที เพื่อลดเวลาและ ค่าใช้จ่าย เป็นวิธีการที่คนไทยชอบทำเพราะสะดวก งานเสร็จแล้ว ไม่เปลียงงบประมาณ

โดยการผสมปูนแบบแห้ง คือ ทรายเยอะ ปูนน้อย น้ำน้อย ผสมพอเป็นผงๆ ภาษาช่างเขาเรียกปูนขี้แมว ช่างปูกระเบื้องต้องหาระดับให้เรียบร้อย หาระดับ สูงต่ำ หาแนวกระเบื้องให้เรียบร้อย ดึงเอ็นตามที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นนำปูนผงที่ที่ผสมแล้วมาปรับระดับตามที่ต้องการ ใช้กระเบื้องที่เราจะปูวางแล้วตอกกระเบื้องให้ได้ตามระดับที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นให้เอากระเบื้องออกแล้วทาปูนกาว หรือ ปูนเค็มหลังกระเบื้องแล้วกลับมาวางตำแหน่งเดิมแล้วตอกกระเบื้องเบาๆ 

การปูกระเบื้องวิธีนี้ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ปูนกาวทาหลังกระเบื้องโดยใช้เกรียงหวีปาด ไม่แนะนำให้ใช้ปูนเค็ม เพราะปูนเค็มจะดูดซึมน้ำ ทำให้ปูนขาดน้ำกระเบื้องร่อนง่าย การปาดปูนหลังกระเบื้องควรเป็นเกรียงหวีที่จะมีเนื้อปูนติดหลังกระเบื้องด้วย ไม่ควรทาบางๆ หลังกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง

 

ปูนที่ใช้ปูกระเบื้อง

ปูนมีหลายประเภท และ แต่ละประเภทของปูนจะใช้งานแตกกันออกไป การปูกระเบื้องก็สำคัญ การใช้ปูนปูกระเบื้องก็ขึ้นอยู่ที่ลักษณะของการปูกระเบื้องด้วย ใช้ปูนปูกระเบื้องให้เหมาะสมกับลักษณะของงานปูกระเบื้องของแต่ละที่ ผู้เขียนอาจจะให้ข้อมูลคร่าวๆ ดังต่อไปนี้นะครับ
- ปูกระเบื้องผนังใช้ปูนกาวอาจจะเหมาะสมที่สุด เพราะไม่ต้องปรับระดับ และ ไม่ต้องทำความสะอาดพื้นที่
- ปูกระเบื้องพื้นที่ได้ระดับบ้าง หรือไม่ได้ระดับบ้าง แต่ความสูงไม่เกิน 4 ชม. อาจจะใช้วิธีปูเปียกนั้นคือ ปูนเขียวผสมทรายหยาบแล้วปูได้เลย
- ปูกระเบื้องแบบยังไม่ได้ปรับระดับ ซึ่งปูระดับที่สูงราวๆ 10ชม. + - ก็อาจจะปูนแบบเปียก ก็อาจจะใช้วิธีปูนเขียวผสมทราย รับระดับแล้วใช้ปูนกาวทางหลังกระเบื้องแล้วปู
หรือ สูตรอื่นๆที่แล้วแต่ช่างจะคิดเองที่จะประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม

ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต
 

ปูกระเบื้องแบบซาลาเปาคืออะไร

โดยปกติแล้วเวลาช่างปูกระเบื้องปูกระเบื้องแบบเปียกทำได้โดยการเทปูนลงบนพื้นแล้วปาดปูนให้ทั่วให้ได้ตามระดับแล้วเอากระเบื้องมาวางแล้วตอกกระเบื้อง ให้ลงตามระดับให้เรียบ ซึ่งปูนจะต้องเต็มแผ่น หรือ หากช่างปูกระเบื้อง ปูกระเบื้องแบบแห้งก็ใช้ปูนแห้งซึ่งเป็นผงๆ มาปรับระดับแล้วใช้ปูนกาว ทางหลังกระเบื้อง แล้วเอากระเบื้องมาวางแล้ว ตอกกระเบื้องลงไปให้เรียบ แต่สำหรับงานปูกระเบื้องแบบซาลาเปาก็คือการทำปูนเป็นก้อน แล้ววางกระเบื้องลงแล้วตอกลงไปเพื่อปูนขยายตัวออกไป วิธีนี้กระเบื้อง จะไม่เต็มแผ่น ด้านล่างตามมุมจะไม่มีปูน เพราะฉนั้นวิธีปูกระเบื้องแบบซาลาเปาจึงนิยมใช้สำหรับงานผนังเท่านั้น เพราะกระเบื้องผนังไม่ได้รับน้ำหนัก แต่ใช้กับงานพื้นไม่ได้พื้นต้องแบกรับน้ำหนัก อาจจะแตกตรงมุมได้ รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง
รับเหมาปูกระเบื้อง
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต

 

เครื่องมือสำหรับช่างปูกระเบื้อง

ช่างปูกระเบื้องอาชีพต้องมีเครื่องมืออะไรบ้าง ... แน่นอนครับนอกจากปูกระเบื้องเป็นแล้วเครื่องมือที่ใช้สำหรับปูกระเบื้องก็ต้องครบครับ หัวข้อนี้อาจจะมีประโยชน์สำหรับคนที่คิดจะเป็นช่างปูกระเบื้องเท่านั้นนะครับ ไม่เกี่ยวกับผู้ว่าจ้าง หรือเจ้าของบ้านแต่อย่างใด
สำหรับเครื่องมือที่ช่างปูกระเบื้องจะต้องมี มีดังนี้ครับ
1.ถังผสมปูน 2.กระแป๋งใส่ปูน 3.จอบ 4.เกรียงใบโพธิ์ 5.เอ็น 6.ฆ้อน 7.ปากกาขีดกระเบื้อง 8.ลูกหมู 9.แท่นตัดกระเบื้อง หรือ บางท่านอาจจะมีตัวช่วยเช่น กากบาดจัดร่องกระเบื้อง และ ลิ่มปรับระดับกระเบื้องเป็นต้น รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง

รับจ้างปูกระเบื้อง
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต
 

ปูกระเบื้องเสร็จกี่วันถึงจะใช้งานได้

หลังจากปูกระเบื้องเสร็จใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงช่างก็ขึ้นไปเหยียบเพื่อยาแนวได้ แต่ถ้าการใช้งานจริงๆ ถ้าแค่เดินไปเดินมาก็ใช้ได้เลย แต่กรณีที่วางของหนักๆ ก็ต้องรอให้ปูนเซตตัวก่อนสัก 2 วัน แต่หากต้องการเอาของขึ้นจริงๆ แนะนำให้ยกแล้ววาง อย่าลากพวกตู้ โต๊ะ เตียงเพราะกระเบื้องอาจจะร่อนได้ แต่ถ้ากรณีที่ต้องจอดรถแนะนำควรทิ้งไว้สัก 3-4 วันก่อน
 

บริการหาช่างรับปูกระเบื้อง

WHO Service มีพันธมิตรผู้รับเหมาที่เข้าร่วมโครงการมากมายจากทั่วประเทศ ทีมงานที่ได้รับการคัดเลือกการหาช่างปูกระเบื้องมาร่วมงานกับเรา ล้วนแต่ผ่านการพิสูจน์ผลงานมาแล้วทั้งสิ้น นี่คือความตั้งใจในการให้บริการที่ WHO Service ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาเรื่องของการที่ช่างทิ้งงานได้เป็นอย่างดี เจ้าของบ้านจึงมั่นใจได้ว่าช่างของเราจะมอบของขวัญเป็นผลงานปูกระเบื้องสุดพิเศษ ที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

หลังจากเราได้ทีมช่างรับเหมาปูกระเบื้องที่วางใจในเรื่องของคุณภาพการทำงานได้แล้ว เรายังไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการของเรา และเพื่อให้ลูกค้าวางใจว่า WHO Service จะ สามารถปูกระเบื้องออกมาได้สวยงามตรงใจ และติดทนสวยนาน เราจึงได้ส่งทีมผู้รับเหมาปูกระเบื้องเข้ารับการอบรมกับเจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ชั้นนำอย่าง TOA เพื่อเรียนรู้เทคนิคการใช้ผลิตภัณฑ์การปูกระเบื้องขั้นสูงที่จะสร้างผลงานออกมาได้ประณีต และแข็งแรงทนทาน มีการศึกษาและทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้องของ TOA จนเกิดเป็นความชำนาญและสามารถสร้างสรรค์งานกระเบื้องออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ
เนื้อหานี้จากเว็บ "whoservice.com"

 

ขั้นตอนการให้บริการรับปูกระเบื้อง

1. ผู้สนใจใช้บริการติดต่อรับบริการรับปูกระเบื้องกับ WHO Service โดยเรามีทีมให้คำแนะนำ พร้อมที่ปรึกษาด้านงานปูกระเบื้องโดยเฉพาะ จึงสามารถตอบทุกปัญหางานปูกระเบื้องให้กับลูกค้าได้อย่างถูกต้องชัดเจน
2. WHO Service ดำเนินการหาช่างปูกระเบื้องที่เหมาะกับงาน นัดหมายและเข้าดำเนินการตรวจสอบและประเมินหน้างาน เพื่อประเมินราคาเหมาปูกระเบื้อง พร้อมแจ้งระยะเวลาการดำเนินการให้ลูกค้าทราบ
3. นำตัวอย่างผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจาก TOA ให้ลูกค้าเลือกสีและลายกระเบื้องที่ต้องการ สั่งวัสดุที่จำเป็นต้องใช้และเริ่มดำเนินการให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่ตกลงกันไว้กับลูกค้า
4. เข้าจัดการพื้นที่ที่จะปูกระเบื้องใหม่ โดยดำเนินการรื้อกระเบื้องเก่าออกและปรับสภาพพื้นผิวให้พร้อม จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการปูกระเบื้องโดยเลือกใช้กาวซีเมนต์ที่มีคุณภาพจาก TOA แทนการใช้ปูนซีเมนต์ เพราะให้ผลลัพธ์ของงานที่ทนทานกว่า ลดปัญหากระเบื้องหลุด หรือแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
5. หลังงานเสร็จเรียบร้อย ส่งมอบงานต่อให้กับทีมตรวจสอบคุณภาพของ WHO Service เพื่อดำเนินการตรวจสอบซ้ำจนมั่นใจ ก่อนส่งมอบงานให้กับลูกค้าต่อไป
เนื้อหานี้จากเว็บ whoservice.com
 

ปูกระเบื้องสูง 10-15ชม. เพื่อหนีน้ำ ต้องใส่เหล็กไหม

ต้องอธิบายความก่อนนะครับว่า การเทพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กเขาต้องการความแข็งแรงเพื่อรองน้ำหนัก ดังนั้นความหนาของพื้นอย่างน้อย 10ชม. ขึ้นไปเป็นการเทพื้นคอนกรีตหมายถึงต้องมีทราย หิน ปูน น้ำ เหล็ก เพื่อให้ได้ความแข็งแรงพอที่จำรับน้ำหนัก แต่กรณีที่มีพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กอยู่แล้วแต่ต้องการยกขึ้นสูงแล้วปูกระเบื้อง แบบนี้ไม่จำเป็นต้องเทพื้นคอนกรีตเพิ่ม แค่ใช้ทรายปูน ผสมน้ำปรับแล้วก็ปูกระเบื้องได้เลย เพราะเราไม่ต้องการความแข็งแรง แต่เพราะมันมีพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กเดิมรองรับน้ำหนักอยู่แล้ว แต่การที่เราจะเทพื้นคอนกรีตซ้อนอีกชั้นจะทำให้โครงสร้างรับน้ำหนักเกินไปช่างจึงใช้วิธีปรับด้วยปูนผสมทราย หรือ ปูนมอร์ต้าเพื่อให้มีน้ำหนักเบานั่นเอง
ทีมงานปอร์การช่างเป็น ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง เป็นช่างปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิด
รับเหมาปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้องสูง 15ชม. โดยช่างปูกระเบื้องจากทีมงานปอร์การช่าง
 

จะเลือกช่างปูกระเบื้องแบบไหนที่ ฝีมือดี ไม่ทิ้งงาน ค่าแรงไม่แพง

หัวข้อนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าของบ้านนะครับ แต่ถ้าจะเอาช่างที่ครบทั้ง 3 อย่างตามหัวข้อคงจะยากนิดหนึ่งนะครับ หัวข้อนี้ผู้เขียนขอแนะนำช่างปูกระเบื้องคร่าวๆ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับหลายๆ ท่านที่กำลังหาช่างปูกระเบื้อง
- ช่างปูกระเบื้องที่รับตามร้านขายกระเบื้อง หลายๆ ร้านที่เขาขายกระเบื้องเขาจะมีช่างปูกระเบื้องคอยบริการอยู่แล้วครับ แต่ไม่ใช่ช่างปูกระเบื้องของทางร้านนะครับ แต่เขาใช้ใช้ซับอีกที คือช่างปูกระเบื้องจะต้องสมัครเป็นสมาชิกของร้านนั้นๆ พอร้านรับงานจากลูกค้ามาก็จะส่งงานให้สมาชิกอีกครั้งหนึ่ง ข้อดีคือทางร้านเขารับประกันการทิ้งงานแน่นอนถึงแม้ช่างชุดนี้ทิ้งงานเขาก็จะเอาช่างชุดอื่นเขาไปทำต่อจนเสร็จ ข้อเสียคือคาราอาจจะแพงนิดหน่อยเพราะทางร้านเขาก็คงต้อง + ส่วนต่างซึ่งเป็นเรื่องธรรมดามาก

- ช่างปูกระเบื้อง ที่รับจากบริษัทรับเหมา แบบนี้ก็จะคล้ายๆ แบบที่รับมาจากร้านขายกระเบื้องเลยครับ คือบริษัทรับเหมาปูกระเบื้องรับงานมาทั้งหมดแล้วแยกงานกระเบื้องให้ช่างปูกระเบื้องอีกครั้ง ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลย ว่าช่างปูกระเบื้องที่บริษัทส่งมาให้ฝีมือเป็นอย่างไร แต่แน่นอนเขามีองค์กร เรารับงานในนามบริษัท ไม่ใช่รับจาก ช่างโดยตรงนั้นบริษัทต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่ข้อเสียคือค่าแรงอาจจะแพง

- ช่างปูกระเบื้องแบบผู้รับเหมารีโนเวท หรือ ผู้รับเหมาปูกระเบื้องยายย่อยทั่่วไป เช่นรับปูกระเบื้อง รับทาสี รับเดินไฟ รับเทพื้น คือรับหลายๆ อย่างในคราวเดียวกันเลย แบบนี้อาจจะไม่แพงแต่เป็นช่างที่เขาทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน อาจจะไม่ถนัดงานเฉพาะทาง

- ช่างปูกระเบื้องแบบคู่ผัวเมีย หรือ เป็นกลุ่มที่รวมกันรับงาน ช่างปูกระเบื้องกลุ่มนี้ส่วนมากจะไปสังกัดบริษัทรับเหมาหลัก พอมีงานปูกระเบื้องแล้วก็โยนมาให้ช่างปูกระเบื้องทำ หรือ บางทีช่างกลุ่มนี้ก็อาจจะรับตามบ้านลูกค้า ข้อดีคือค่าแรงไม่แพง แต่ข้อเสียคือไม่มีสังกัด

- ช่างปูกระเบื้องที่ตลาดกีบหมู ในวงการรับเหมาหลายคนอาจจะคุ้นเคยตลาดกีบหมู แต่สำหรับเจ้าของบ้านอาจจะไม่รู้ ตลาดกีบหมูหรือศูนย์รวมตลาดช่างครับ มีช่างทุกชนิดรวมกันอยู่ที่นั้น เป็นช่างรายวันนะครับ ไปเช้าเย็นกลับ จ่ายเงินทุกวัน ดังน้ันคำว่ารับผิดชอบคงไม่มีแน่นอน เขาแค่ไม่ทำรายวัน

ช่างปูกระเบื้อง
ภาพผู้รับเหมาปูกระเบื้อง จากทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

 

งานต่อ งานเพิ่ม

ทีมงานปอร์การช่าง เรารับเหมางานปูกระเบื้องทั่วไป อยากให้ข้อมูลลูกค้าว่า ถ้าท่านใดที่จะจ้างทีมงานเรา ลูกค้าจะต้องแจ้งรายละเอียดให้เราว่าจะให้เราทำอะไรส่วนไหน มากน้อยแค่ไหน ทางผู้รับงานเราจะได้บันทึกว่างานแต่ละที่ทำอะไรตรงไหนบ้าง แล้วเขาจะแจ้งราคาลูกค้าไป และ กำหนดระยะเวลาที่แน่นอน ถ้าแจ้งมาแบบหนึ่งแต่ถึงเวลาทำจริง ให้ทำโน้นเพิ่ม ทำนี่เพิ่มเราจะไม่รับนะครับ เนื่องจากเรามีการกำหนดคิว กำหนดเวลาเรียบร้อยแล้ว ถ้างานเพิ่ม เวลาเพิ่มจะทำให้กระทบกับคิวอื่นๆ ที่เรารอนะครับ

 ทำไมถึงต้องปูกระเบื้องกับเรา

การติดตั้ง และ ปูกระเบื้องของเรา ใช้ช่างปูกระเบื้องมืออาชีพ ที่มีความรู้ ความเข้าใจ สภาพพื้นผิวและแปลนบ้านหรือ อาคารของคุณลูกค้า เป็นอย่างดี และมีประสบการณ์ในการติดตั้ง หรือปูกระเบื้อง ให้กับร้านค้า โรงแรม รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ของไทย คอนโด โรงรถ สระว่ายน้ำ ทั้งในและต่างประเทศ กว่า 20 ปี และผ่านการปูกระเบื้องจริงมาแล้ว ไม่น้อยกว่าหนึ่งพันโครงการ จนได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ในเรื่องฝีมือ และคุณภาพการให้บริการปูกระเบื้อง รวมถึงลวดลายของกระเบื้อง ที่เราออกแบบเอง จนได้รับเชิญ ให้ไปจัดแสดงสินค้าที่มัลดีฟส์ และสหรัฐอาหรับอิมิเลท
กระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูกกระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูกปูกระเบื้องพื้น
การปูกระเบื้องพื้นของเรา จะใช้วัสดุปูพื้น และยาแนวที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานสากล และเราจะทำการเตรียมสภาพพื้นก่อนการปูหรือติดตั้งกระเบื้องให้คุณลูกค้าเป็นอย่างดี โดยพื้นผิวที่เตรียมจะต้องเรียบ แข็ง ได้ระดับ สะอาด และแห้ง นอกจากนี้ กาวซีเมนต์ที่แผ่นกระเบื้องตอนที่ติดตั้ง จะมีการกดทับประสานกันอย่างทั่วถึง ไม่มีช่องอากาศว่างเหลืออยู่ และมีการเว้นช่องว่างระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่น อย่างเป็นระเบียบสวยงาม และเท่ากันทุกแผ่น
ปูกระเบื้องผนัง
สำหรับการปูกระเบื้องผนัง มีความยากกว่าการปูกระเบื้องพื้น ที่ต้องมีความระมัดระวังว่า ปูไปแล้ว กระเบื้องจะไม่หลุดออกมา หรือกระเบื้องมีลื่นไหลจนจัดแนวได้ยาก และมีต้องตรวจสอบว่ากระเบื้องผนังมีการเกาะตัววางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งทีมงานช่างติดตั้งกระเบื้องของเรา พร้อมให้บริการเป็นอย่างดีแก่คุณลูกค้า ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย
ปูกระเบื้องห้องน้ำ
กระเบื้องห้องน้ำที่ทีมงานมืออาชีพของเราปูหรือติดตั้งนั้น ต้องอาศัยช่างที่มีประสบการณ์ในการติดตั้ง เนื้องจากห้องน้ำ เป็นห้องที่มีการวางสุขภัณฑ์ต่าง ๆ เอาไว้แล้ว ทำให้ช่างต้องตัดกระเบื้อง ให้เข้ากับรูปร่างของกรอบพื้นที่เหลืออยู่ สำหรับผนังกระเบื้องห้องน้ำ ก็ต้องมีความระมัดระวังในเรื่องน้ำที่รั่วซึม จนทำให้เกิดปัญหากับพื้นผิวบริเวณอื่น ๆ ได้ค่ะ
ปูกระเบื้องห้องครัว
กระเบื้องห้องครัว เป็นกระเบื้องที่ต้องมั่นใจว่า สภาพพื้นผิวก่อนปู มีการปรับสภาพให้พร้อมติดตั้ง สะอาด แห้ง และไม่มีการดูดซึมความชื้นของน้ำไว้ ทีมงานของเรามีความเชี่ยวชาญ ที่จะออกแบบติดตั้ง และช่วยแนะนำคุณลูกค้า ในการเลือกกระเบื้อง ที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณลูกค้าดูสะอาด และมีอากาศถ่ายเท ทำความสะอาดได้ง่าย โดยช่างฝีมือคุณภาพ ที่เตรียมความพร้อมของสภาพพื้นก่อนทำการปูกระเบื้องเป็นอย่างดี ทำให้ไม่เกิดการดูดซึมน้ำของกระเบื้องในห้องครัวของลูกค้า
ปูกระเบื้องโรงรถ
ทีมงานปูกระเบื้องโรงรถของเรา มีประสบการณ์ในการติดตั้ง ปูกระเบื้องโรงรถอย่างประณีต ทำให้โรงรถของคุณลูกค้า ดูดี หรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังสามารถสลับลายได้หลากหลาย โดยมีช่องเว้นระหว่างแผ่น ที่เรียบเนียน เป็นระเบียบ และมีความราบ หรือความสูง เท่ากันทุกแผ่น

ปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ
การกระเบื้องสระว่ายน้ำ จะต้องอาศัยช่างที่มีความชำนาญ ในการติดตั้ง เนื่องจากสระว่ายน้ำ มีลักษณะพิเศษตรงที่ความโค้ง หรือลูกเล่น อย่างครึงวงกลม วงกลม หรือโค้งคลื่น ทำให้มุมในการติดตั้ง มีความยากกว่าการปูพื้นหรือผนังทั่ว ๆ ไป ซึ่งทีมงานติดตั้งกระเบื้องสระว่ายน้ำของเรา มีความพร้อม และความเข้าใจ ในวิธีการติดตั้งเป็นอย่างดี และผ่านประสบการณ์การปูกระเบื้องให้กับสระว่ายน้ำโรงแรม รีสอร์ท คอนโด ทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว ไม่น้อยกว่าหนึ่งพันโครงการ
ราคา การปูกระเบื้องของเรา
สำหรับราคาปูกระเบื้องจากช่างมือชีพ ที่มีประสบการณ์ในการติดตั้ง ปูกระเบื้องของเรา มีราคาค่าแรงมาตรฐานทั่วไป ดังนี้ค่ะ
1. ราคา ปูกระเบื้องพื้น
• การปูเฉพาะพื้นภายในบ้าน, พื้นลานจอดรถ ในร่ม, กลางแจ้ง คิดค่าแรงที่ ตารางเมตรละ 150 – 250 บาท รับปูกระเบื้องแกรนิตโต้, กระเบื้องเคนไซ, กระเบื้องดินเผาลำปาง, กระเบื้องดินเผา
• สำหรับราคาปูกระเบื้องพื้น พร้อมปูนทราย มีค่าแรงอยู่ที่ ตารางเมตรละ 250 – 400 บาท
2. ราคา ปูกระเบื้องผนัง
• ค่าแรงปูกระเบื้องผนัง จะแพงกว่าการปูกระเบื้องพื้น โดยมีเรทค่าแรง เพียงอย่างเดียว ที่ตารางเมตรละ 180.- 350 บาท ค่ะ
• สำหรับราคาปูกระเบื้องผนัง พร้อมปูนทราย มีค่าแรงอยู่ที่ ตารางเมตรละ 280.- 500 บาท

3. ปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ
• ราคาตารางเมตรละ 300 บาท ซึ่งเป็นค่าแรงสำหรับสระว่ายน้ำชั้น 1 เท่านั้น ที่ใช้กระเบื้องขนาด 4 x4 นิ้ว และ 6 x 6 นิ้วเท่านั้น ซึ่งราคานี้รวมค่าแรงปูกระเบื้อง ค่าแรงฉาบผนังให้ได้ระดับก่อนปูกระเบื้อง และค่าแรงปรับระดับก่อนปูกระเบื้องแล้วค่ะ แต่ไม่รวมค่าปูนทราย และยาแนวที่ใช้ทั้งหมด
• หากคุณลูกค้าต้องการสั่งซื้อปูนกาว และยาแนว เวเบอร์ เรายินดีจัดจำหน่ายให้คุณลูกค้าที่ใช้บริการของเรา ในราคาที่พิเศษสุด ๆ เลยนะ
• สำหรับกระเบื้องที่มีขนาด 2 x 2 นิ้ว มีค่าแรงอยู่ที่ตารางเมตรละ 350 บาท
• หากมีการรื้อสกัดกระเบื้องเก่า พร้อมขนทิ้ง จะมีค่าแรงที่ตารางเมตรละ 180 บาท
เกี่ยวกับ Site Visit และพื้นที่ให้บริการขนส่ง ปูกระเบื้อง
เรามีบริการ Site Visit ให้กับคุณลูกค้า ที่ต้องการปูและซื้อกระเบื้อง หรือต้องการให้ออกแบบและตกแต่งภายใน ทั้งในและต่างประเทศค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องสระว่ายน้ำ กระเบื้องโรงรถ อาคาร โรงแรม รีสอร์ท วัด บ้าน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และโรงงาน สำหรับการส่งออกไปต่างประเทศ ทางเราจะดำเนินการส่งออกสินค้าให้คุณลูกค้า ที่มีการสั่งซื้อกระเบื้องจำนวนมาก
ขั้นตอนการดำเนินการ การใช้บริการปูกระเบื้องของเรา
คุณลูกค้าสามารถติดต่อเราได้ ทั้งทางหมายเลขโทรศัพท์ เฟสบุคแฟนเพจ และไลน์ หากคุณลูกค้ามีกระเบื้องรุ่นที่ชอบ หรือต้องการแล้ว สามารถแคปภาพหน้าจอ แล้วส่งมาสอบถาม ราคา เฉดสี และรายละเอียดค่าขนส่งได้ทางไลน์เลยนะคะ และหากว่า คุณลูกค้ายังไม่มั่นใจว่า จะออกแบบกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นยังไง ให้ออกมาโดนใจ ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นวินเทจ คลาสสิค โมเดิร์น ยุโรป ญี่ปุ่น ก็สามารถติดต่อ ปรึกษากับทีมงานของเราได้เช่นกันค่ะ ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมให้บริการคุณลูกค้าทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย
ขอบคุณเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บ "กระเบื้องสวย.com"

 

ทำไมช่างต้องทิ้งงาน

ผู้เขียนชื่อว่าไม่มีใครอยากให้ช่างมาปูกระเบื้องแล้วปูไม่เสร็จ ขณะเดียวกันคงไม่มีช่างปูกระเบื้องคนไหนทิ้งงานไปแบบไร้เหตุผล ทุกอย่างมันต้องมี ที่มาที่ไป การทำงานไม่เสร็จ หรือ ทิ้งงาน มันมีหลายปัจจัยครับ ประเด็นแรกอาจจะเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน เข้าใจกันคนละอย่าง เวลาทำจริง ผู้ว่าจ้างก็คิดว่าทำไมไม่ทำตามที่คุยไว้ ขณะที่ช่างก็จะบอกว่าทำไมเพิ่มนั่นเพิ่มนี่ ทั้งหมดเกิดจากการสื่อการหรือ การตกลงกัน ประเด็นที่สอง อาจจะเกิดจากเรื่องค่าแรงที่ถูกเกินไปช่างทำแล้วคิดว่าตัวเองไม่คุ้มหรือเข้าเนื้อตัวเองก็หยุดไปดื้อๆ ดังนั้นป้องการการทิ้งงาน ก่อนอื่นเลย ต้องมีข้อตกลงกันอย่างชัดเจนที่สุด อาจจะเขียนเป็นบันทึกก็ได้เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดภายหลัง ประเด็นที่สองคือค่าแรงจะต้องสมเหตุสมผล จะไม่ถูกเกิดไปและไม่แพงเกินไป ช่างหลายคนคิดราคาถูกๆเพื่อให้ได้งาน พอได้งานแล้วทำต่อไม่ได้ขาดทุน หรือ ได้กำไรน้อยพอ ได้งานใหม่ ที่ค่าแรงแพงก็ทิ้งไป ขณะเดียวกันผู้ว่าจ้างหลายท่านก็เน้นแต่ค่าแรงถูก เอาแบบถูกๆ ไว้ก่อน ผลสุดท้ายงานก็ไม่เสร็จจะโทษคนใดคนหนึ่งไม่ได้
ทีมงานปอร์การช่างบริการ ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง โดยไม่ทิ้งงาน

ภาพการปูกระเบื้องจากทีมงานปอร์กาช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด
 

ปัญหากระเบื้องร่อนเร็ว

โดยปกติแล้วกระเบื้องหลังจากปูไปแล้วจะต้องไม่ร่อนตลอดไป แต่กรณีร่อนในระยะเวลาไม่กีปี เกิดได้หลายสาเหตุครับ สำหรับกระเบื้องพื้นที่ร่อนเร็วอาจจะเกิดได้หลายสาเหตุดังนี้นะครับ
1 ช่างปูกระเบื้อง ผสมปูนในสัดส่วนที่ปูนน้อยเกินไป จืดเกินไปทำให้ปูนไม่เกาะ
2 ช่างปูกระเบื้อง ก่อนผู้กระเบื้องไม่ได้รดน้ำที่พื้่นเพื่อให้พื้นอิ่มตัว พอเทปูนลงไปพื้นจะดูดน้ำจากปูนทำให้ปูนขาดน้ำ ปูนแห้งเร็ว และ กระเบื้องร่อนเร็วในที่สุด
3 ไม่ได้เช่น้ำกระเบื้อง กระเบื้องบางชนิดเช่นกระเบื้องดินเผา หรือ กระเบื้องเซรามิคบางยี่ห้อจำเป็นต้องเช่น้ำก่อนเพื่อให้กระเบื้องอิ่มตัวจะได้ไม่ต้องแย่งน้ำจากปูนตามข้อ 2
4 ปูแห้ง หรือ ปูปูนขี้แมวแล้วใช้ปูนเค็มทาหลังกระเบื้อง แทนที่จะใช้ปูนกาวทา เพราะปูนกาวไม่ดูดซึมน้ำ แต่ปูนเค็มดูดซึมน้ำ
รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง
 

ทีมงานปอร์การช่าง ไม่รับงานค่าแรงอย่างเดียว ?

หลังจากทีมงานเราได้ทำงานมานาน ทั้งค่าแรงอย่างเดียว และ ค่าแรงรวมปูนทราย ก็มาเจอคำตอบว่า มันอาจจะไม่เหมาสำหรับรับงาน ค่าแรง อย่างเดียว เพราะว่าถ้าทำงานค่าแรง+ปูนทราย ช่างปูกระเบื้องจะเป็นคำนวณเองว่าจะใช้ปูนเท่าไรใช้ทรายเท่าไร ถ้าขาดช่างจะเป็นคนไปซื้อมาให้พอดี ถ้าเหลือก็เป็นหน้าที่ของช่างที่จะเอาไปทิ้งหรือเอาไปใช้งานกับไซด์งานอื่น แต่ถ้าเป็นค่าแรงอย่างเดียว ลูกค้ารับผิดชอบปูนทราย บางทีลูกค้าคำนวณ ปูนทรายให้พอดีไม่ได้ก็อาจจะเป็นปัญหา จะให้ช่างออกไป ของเกินก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ของขาดลูกค้าซื้อมาให้ไม่ทันช่างเองก็ทำงานไม่ต่อเนื่้อง บางทีลูกค้าบอกให้ช่างไปซื้อแล้วเอาบิลมาเบิกก็อาจจะไม่สะดวกนัก ผู้เขียนเคยเจอคือ บิลกับค่าใช้จ่ายจริงมันเท่ากันไหม ทั้งๆ ที่ไม่ใช่หน้าที่เรา หรือ บางครั้งเราแนะนำว่าปูนต้องใช้เท่านี้ ทรายต้องใช้เท่าน้ัน แต่เวลาใช้่จริงอาจจะขาดหรือเกินลูกค้าก็มาโทษเราว่าเราควรนวณผิดพลาด ทางทีมงาน ปอร์การช่างก็เลย ตัดสินใจขอรับงานค่าแรงรวมปูนทรายดีกว่าจะได้ตัดข้อสงสัยและปัญหาทั้งหมดไป

รับปูกระเบื้อง
ภาพการปูกระเบื้องลานจอดรถ โดยทีมงานปอร์การช่าง ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทุกชนิด ผู้รับปูกระเบื้องค่าแรงถูก ค่าแรงปูกระเบื้อง
 

ทีมงานปอร์การช่าง งดรับงานห้องน้ำ

มีลูกค้าหลายคนที่สอบถามเข้ามาเดี่ยวงานปูกระเบื้องห้องน้ำ แต่ผู้เขียนในฐานะที่เป็นผู้รับปูกระเบื้องก็ปฎิเสธไปว่าห้องน้ำเราไม่รับ หรือ งดรับชั่วคราว ด้วยเหตุผลที่ว่า ทีมงานปอร์การช่างเป็นทีมงานรับปูกระเบื้อง และ เรามีช่างหลายคน ปูกระเบื้องห้องน้ำมันมีข้อจำกัดหลายอย่างครับ เช่น เข้าไปทำงานหลายคนไม่ได้ เข้าได้แค่ 1คนหรือ 2 คน แต่ทีมงานปอร์การช่างเป็นช่าง 4-6 คน อาจจะทำงานไม่สะดวก และ งานห้องน้ำรายละเอียดเยอะ ทำงานช้า ถ้าจะให้คิดค่าแรงเหมือนกันพื้่นเราคงทำไม่ได้ ทีมงานเรารับปูกระเบื้องมา 15 ปีแล้วครับ ถ้าห้องน้ำ 1 พื้นที่ 20ตารางเมตร เรใช้เวลา 2 วัน ขณะเดียวกันถ้าเราปูพื้น 1 วันเราอาจจะได้พื้นที่ 30-40 ตารางเมตร และ นี่คือเหตุผลว่าทำไม ทีมงานปอร์การช่าง ถึงไม่รับงานห้องน้ำ ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้ใจทีมงานเรา ทีมงานปอร์การช่าง รับเหมาปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้องทั่วกรุงเทพ-ปริมณฑล
 

 

 

จ้างช่างปูกระเบื้องจากทีมงานของผู้รับเหมาแต่ไม่จ้างผู้รับเหมา งานเละ

อ่านแล้วคิดว่าหลายๆ ท่านอาจจะงงกับหัวข้อ แต่มันเป็นเรื่องจริง เคยมีกรณีที่ลูกค้าให้เข้าไปดูงานเพื่อทำการแก้ไขงาน เพราะช่างที่ทำไว้ก่อนหน้า ทำออกมาไม่ดี น้ำขัง กระเบื้องไม่เรียบ แนวกระเบื้องไม่ตรง เข้าไปดูผลปรากฎตามที่ลูกค้าแจ้งไว้จริงๆ ผู้เขียนเลยถามว่าเอาช่างมาจากไหน เขาบอกว่าเคยเห็นเขามาทำบ้านข้างๆ เลยขอเบอร์โทรของช่างที่ปูกระเบื้องไว้ เป็นเขมร แล้วติดต่อช่างเขมรคนนั้นไป เพราะคิดว่าการจ้างช่างโดยตรงจะได้ค่าแรงที่ถูก เพราะไม่ต้องผ่านผู้รับเหมา แต่ใครจะไปคิดว่าการตัดสินใจของเขาในครั้งนั้นทำให้เขาเสียเงินไปหลายหมื่นเพื่อแก้ไขกระเบื้อง การจ้างผู้รับเหมาปูกระเบื้อง แล้ว ผู้รับเหมาปูกระเบื้องเอาช่างมาปูกระเบื้อง มันจะแตกต่างกันจ้างช่างปูกระเบื้องที่หน้างานโดยตรงนะครับ เพราะผู้รับเหมาเป็นผู้ออกแบบ วางแผนสำหรับการทำงาน ส่วนช่างมีหน้าที่ปูกระเบื้องอย่างเดียว ขาดการวางแผนที่ดี ผลออกมางานเลยไม่ได้ตรงตามที่ควรจะเป็น เป็นแค่บางกรณีนะครับ ช่างบางคนวางแผนดีกว่าผู้รับเหมาก็มี .. รับปูกระเบื้อง รับจ้างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ทุกชนิดโดยปอร์การช่าง

 

ปูนที่ใช้ปูกระเบื้อง

ผู้รับเหมาปูกระเบื้องทั่วไป ก่อนจะลงมือปูกระเบื้องก็วิเคราะห์พื้นที่หน้างานก่อนว่าเหมาะสำหรับปูกระเบื้องด้วยวิธีไหน ดังนั้นหากจะถามว่าใช้ปูนอะไรปูกระเบื้องก็สามารถตอบได้เลยว่าได้หลายชนิด แต่จะใช้ปูนชนิดไหนปูมันขึ้นอยู่ที่สภาพหน้างาน ซึ่งผู้รับเหมาปูกระเบื้อง จะต้องเป็นคนตัดสินใจ

หลักๆ ปูนที่ช่างปูกระเบื้องจะเลือกใช้ปูกระเบื้องมีดังนี้ครับ
- ปูนเขียวผสมทรายหยาบ
- ปูนกาว
- ปูนก่อสำเร็จรูป
- ปูนที่ช่างปูกระเบื้องประยุคต์ใช้เอง เช่นปูนก่อสำเร็จ+ปูนเค็ม แล้วแต่สูตร
แต่การจะใช้ปูนแบบไหนขึ้นอยู่ที่สภาพหน้างานเป็นหลักเช่น

- บ้านเพิ่งสร้าง พื้นยังไม่ได้ระดับก็ใช้ปูนเขียวผสมทรายหยาบปูแบบเปียกหรือแบบแห้งก็ได้
- พื้นที่เรียบ ได้ระดับก็ใช้ปูนกาว

ค่าแรงปูกระเบื้อง

 

ใช้ปูนกาวปูกระเบื้องดีที่สุด

มีลูกค้าหลายท่านเข้าใจว่า ปูกระเบื้องให้ทน ไม่หลุดไม่ร่อนต้องปูนกาวเท่านั้น ปูนกาวคือปูนที่ใช้ปูกระเบื้องเท่านั้น ช่างปูกระเบื้องต้องใช้ปูนกาว ปูกระเบื้องเท่านั้น แต่อันที่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยครับ ปูนกาวเป็นปูนสำเร็จรูปเขาออกแบบมาเพื่อให้สะดวกสำหรับการใช้งาน เพราะเขาผสมสูตรเสร็จสรรพ ให้เขาแล้ว ช่างปูกระเบื้องแค่ผสมน้ำลงไปก็นำไปใช้ได้เลย แต่การปูกระเบื้องให้ทน ไม่หลุดไม่ร่อน มันขึ้นอยู่ช่างครับ ช่างปาดปูนเต็มยังไงก็ไม่โปร่ง ช่างผสมปูนกับทรายตามสัดส่วนที่ควรยังไงก็ไม่หลุดแน่นอนครับ ค่าแรงปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง ค่าแรงถูก

รับปูกระเบื้อง
 เลือกช่างปูกระเบื้อง หรือ ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง

ต้องเข้าใจคำว่าช่างปูกระเบื้อง และ ผูรับเหมาปูกระเบื้องคร่าวๆ ก่อนนะครับ ผู้รับเหมาปูกระเบื้องอาจจะเป็นหัวหน้าทีมงาน หรือ เจ้าของ บริษัทรับเหมา หรือ ผู้รับเหมารายย่อย รับงานปูกระเบื้องมาแล้วส่งให้ลูกน้องตัวเองลงมือปู หรือ อาจจะส่งให้ช่างปูกระเบื้องที่คอยรับงานต่อ ส่วนช่างคือเป็นผู้ลงมือทำโดยตรง อาจจะรับงานจากผู้รับเหมา หรือ รับจากเจ้าของบ้านก็ได้

ดังนั้นก่อนที่เราจะหาผู้รับเหมาปูกระเบื้อง หรือ หาช่างปูกระเบื้องก็ต้องมาดูก่อนว่างานเป็นลักษณะแบบไหน งานใหญ่ งาน เล็ก ปูอะไร ปูพื้น ปูผนัง พื้นที่กี่ตารางเมตร แล้วค่อยเลือกช่างที่เหมาะสม งานเล็กแต่จ้างผู้รับเหมารายใหญ่เขาก็ไม่รับ งานใหญ่แต่จ้างแค่ช่างผัวเมียเขาก็ทำไม่ไหว อย่าเห็นแค่ค่าแรงถูก ต้องดูองค์ประกอบหลายๆ อย่าง

   

ผู้รับเหมาปูกระเบื้อง ช่างปูกระเบื้อง รับปูกระเบื้อง รับเหมาปูกระเบื้อง ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล